3 kiểu quần ống rộng mọi cô gái nên sở hữu

3 kiểu quần ống rộng mọi cô gái nên sở hữu

Là những món đồ thời trang cổ điển, quần culottes, gaucho và palazzo vẫn giữ sức hút bền bỉ cùng thời gian. Mọi người thường nhầm lẫn và thường gọi chúng với cái tên quần ống rộng do trông có kiểu dáng tương đối giống nhau. Nhưng thật ra, những món đồ này lại khác nhau một số chi tiết lẫn cách may. Để tránh nhầm lẫn, hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt này nhé!

 

QUẦN CULOTTES

\Culottes bắt nguồn từ “culot” trong tiếng Pháp, dùng để chỉ kiểu quần chẽn dưới đầu gối của các quý ông châu Âu từ thời Trung cổ đến đầu thế kỷ 19. Quần culottes phổ biến rộng rãi ở Pháp vào thời vua Henry III (1574-1589). Bên cạnh đó, kiểu quần này cũng thường được thấy trong đồng phục quân đội châu Âu và Nhật Bản.

Hầu như culottes được biết đến là một kiểu quần lửng, dài quá gối với ống rộng, hơi xòe. Ngày nay, quần culottes đã được đa dạng về chiều dài cũng như độ rộng phần ống giúp việc phối đồ đơn giản và linh hoạt hơn rất nhiều.

 

QUẦN GAUCHO

Nhiều người dễ bị nhầm lẫn giữa hai kiểu quần này do có rất ít sự khác biệt. Tuy nhiên, quần gaucho có phần ống loe rộng hơn quần culottes và khi nhìn xa, kiểu quần này trông như một chiếc váy.

Quần gaucho có kiểu dáng thoải mái, dễ kết hợp với nhiều phong cách và phụ kiện. Những năm gần đây, gaucho trở thành món đồ thời trang được các tín đồ cả châu Âu lẫn châu Á ưa chuộng.

QUẦN PALAZZO

Là sự kết hợp từ hai kiểu quần trên, với phần lưng cao và ống rộng, quần palazzo là quần ống rộng mang đậm chất cổ điển. Thiết kế này gợi nhớ đến thời trang của những năm 1930 khi nó gắn liền với hình ảnh của các ngôi sao Hollywood như Katharine Hepburn, Greta Garbo và Marlene Dietrich.

Trong những năm gần đây, quần palazzo tái xuất trên nhiều sàn diễn thời trang và được nhiều fashionista yêu thích. Sự mềm mại của nếp vải đem lại nét nữ tính, cuốn hút, dáng quần suôn rộng che phủ khuyết điểm đôi chân và chiều dài quá gót giúp người mặc “ăn gian” chiều cao.

 

 

Bài viết cùng danh mục
Giỏ hàng
Tài khoản
Đăng ký
Yêu thích